Nha khoa điều trị và thẩm mỹ Uy tín hơn 20 năm

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Viền & Định hình lại Răng

Đôi khi, những khiếm khuyết nhỏ trên răng có thể thu hút nhiều hơn sự chú ý bình thường. Mắt thường có vẻ bị thu hút bởi con chip nhỏ ở răng cửa; kích thước răng không khớp giữa các răng kế cận; răng nanh cực nhọn.Nếu bạn thấy mình đang nhìn chằm chằm vào …

Đôi khi, những khiếm khuyết nhỏ trên răng có thể thu hút nhiều hơn sự chú ý bình thường. Mắt thường có vẻ bị thu hút bởi con chip nhỏ ở răng cửa; kích thước răng không khớp giữa các răng kế cận; răng nanh cực nhọn.

Nếu bạn thấy mình đang nhìn chằm chằm vào những đặc điểm tinh tế nhưng gây mất tập trung này trong nụ cười của mình, hãy sẵn sàng trợ giúp – thường là với một thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tương đối rẻ được gọi là tạo hình răng (định hình lại).

Tạo hình răng

Bao gồm việc loại bỏ một lượng nhỏ men răng bằng mũi khoan để tạo hình hài hòa hơn và làm cho răng vừa khít với các răng lân cận. Sau đó, răng được đánh bóng để có bề mặt nhẵn bóng. Thủ thuật này thường được sử dụng nhất đối với răng cửa trên và răng nanh, là những răng dễ nhìn thấy nhất của bạn.

Các vấn đề thẩm mỹ có thể được khắc phục với đường viền răng bao gồm: mảnh vụn nhỏ, chiều dài răng không đồng đều, trùng lặp nhẹ và viền răng quá phẳng hoặc nhọn. Nó thậm chí có thể được sử dụng để điều chỉnh các vấn đề nhỏ về khớp cắn do răng chạm không đều trong quá trình tiếp xúc. Ngược lại, răng của bạn không nên được tạo hình lại nếu có thể gây ra bất kỳ sự mất cân bằng khớp cắn nào. Trong trường hợp đó, một trong số các thủ thuật nha khoa thẩm mỹ hiệu quả cao khác sẽ được khuyến khích. 

Viền răng cũng có thể được sử dụng để tạo cho răng có hình dạng nữ tính hoặc nam tính hơn, chỉ đơn giản bằng cách làm tròn hoặc làm vuông các cạnh.

Điều gì cần mong đợi

Bước đầu tiên trong quy trình tạo hình là kiểm tra răng của bạn và chẩn đoán xem việc tạo hình lại sẽ đạt được mục tiêu cải thiện nụ cười của bạn như thế nào hoặc khắc phục các vấn đề về khớp cắn của bạn nếu có.

Điều này sẽ đảm bảo rằng răng được phục hình sẽ không chỉ đẹp hơn mà còn khỏe mạnh. Đôi khi cần phải định hình lại bề mặt chân răng để bảo vệ bạn khỏi bệnh nướu răng. Trong trường hợp đó, chụp X-quang có thể cần thiết để cô lập và bảo vệ mô nhạy cảm bên trong (tủy răng). Tuy nhiên, hầu hết các đường viền răng thường chỉ bao gồm việc loại bỏ một chút men răng – lớp bọc bên ngoài cứng của răng. Bởi vì men răng không sống và không chứa dây thần kinh, bạn có thể sẽ không cần gây tê cục bộ.

Bạn có thể sẽ cảm thấy hơi rung khi răng của bạn được chạm khắc nhẹ nhàng, và sau đó được đánh bóng nhẵn. 

Việc tạo hình lại một chiếc răng thường mất chưa đến nửa giờ – và kết quả sẽ rõ ràng ngay khi bạn soi gương! Đôi khi răng được tạo hình lại có thể hơi nhạy cảm với nóng hoặc lạnh sau khi làm thủ thuật, nhưng điều này sẽ kéo dài không quá một hoặc hai ngày.

Viền răng có thể được kết hợp với tẩy trắng răng để có một nụ cười trẻ trung hơn đáng kể. Nó cũng thường được sử dụng cùng với liên kết thẩm mỹ hoặc veneers nha khoa – cả hai đều có thể được sử dụng để tạo hình lại các răng có khuyết điểm lớn hơn.

Bạn muốn hiểu hơn về việc định hình lại răng của mình? Gọi cho chúng tôi – 0359 388 797

duchon
duchon

Leave a Reply

Your email address will not be published.